5+ cách bảo quản thùng gỗ sồi ngâm rượu tốt nhất

Thùng gỗ sồi ngâm rượu là sản phẩm thùng ngâm rượu tuyệt vời nhất từ xưa đến nay. Với chiếc thùng gỗ sồi, bạn có thể tạo ra những loại rượu có hương vị thơm ngon, độc đáo. Tuy nhiên, việc bảo quản những chiếc thùng gỗ sồi ngâm rượu này đúng cách sẽ là một vấn đề khó khăn mà ít ai có thể làm được.

Để làm được điều này, bạn cần có đầy đủ kiến thức về thùng rượu cũng như xem đó là một hành động cần làm thường xuyên . Bạn không thể để một cái thùng như vậy sau khi mua về hoặc sau khi ngâm ở một góc nhà hay sân vườn. Điều này sẽ khiến thùng rượu gỗ sồi của bạn nhanh chóng bị hỏng.

Sau đây, thùng gỗ Hoàng Gia sẽ giới thiệu đến bạn đọc 5 cách bảo quản thùng gỗ sồi ngâm rượu chuẩn nhất trong quá trình sử dụng. Xin mời bạn đọc theo dõi.

1. Lựa chọn một thùng rượu gỗ sồi tốt

Việc mua một thùng rượu làm bằng gỗ sồi mới hay đã qua sử dụng đều cần đến sự kiểm tra và lưu ý của người mua. Việc kiểm tra kỹ lưỡng bên trong và bên ngoài của chiếc thùng định mua có thể giúp bạn không phải hối tiếc về sau.

Việc kiểm tra bằng mắt thường bên trong thùng, tốt nhất là đưa nguồn sáng qua lỗ trút rượu, có thể giúp bạn dễ dàng phát hiện ra bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào. Trong quá trình sản xuất, những chiếc thùng ngâm rượu bằng gỗ sồi thường được đốt bên trong. Do đó, một chiếc thùng gỗ sồi ngâm rượu phải có bề mặt hoàn thiện mịn với màu nâu đồng đều.

Bình ngâm rượu gỗ sồi 30L
Bình ngâm rượu gỗ sồi 30L

Bạn cũng nên tìm kiếm bất kỳ vấn đề gì ở bên ngoài và bên trong thùng như khe hở hay các vết xước, nứt. Trong trường hợp bạn mua một chiếc thùng gỗ sồi ngâm rượu đã qua sử dụng, hãy đảm bảo rằng nó không có bất kỳ vết nứt nào. Những thùng như vậy có xu hướng có một vết nứt xuất hiện từ lỗ gỗ, điều này có thể dẫn đến việc rượu bị oxy hóa quá mức. Hoặc nó cũng có thể gây ra sự dò rỉ cho thùng.

2. Ngâm thùng trước khi sử dụng

Bạn phải làm nở thùng bằng cách ngâm nước trước khi sử dụng. Điều này sẽ giúp các thớ gỗ sồi được ngấm no nước. Các vết ghép nối sẽ được kín hơn và không sảy ra hiện tượng dò rỉ. Một cách hiệu quả để làm nở thùng mới là giữ cho thùng đầy nước trước khi đổ rượu vào. Đó là một phương pháp hiệu quả và được ưa thích để chuẩn bị thùng gỗ sồi ngâm rượu trước khi đưa vào sử dụng.

Thùng gỗ sồi ngâm rượu Hoàng Gia
Thùng gỗ sồi ngâm rượu Hoàng Gia

3. Vệ sinh thùng giữa mỗi lần sử dụng

Giữa mỗi lần ngâm ủ các loại rượu trong thùng, bạn phải làm sạch nó. Quá trình ngâm ủ rượu lâu ngày trong thùng dẫn đến sự hình thành các lớp phủ tartrat và các phân tử men dẫn đến hương vị rượu bị hỏng. Bạn phải rửa sạch nó bằng nước đúng cách sau mỗi lần bảo quản.

Ngoài việc rửa sạch, bạn nên sử dụng natri percacbonat pha vào nước ấm để làm chất tẩy rửa cho thùng rượu của bạn. Điều này sẽ đảm bảo hương vị tối ưu và hương vị tuyệt vời cho những mẻ rượu sau này được bảo quản trong thùng. Nếu bạn rất yêu thích thùng của mình thì hãy nhớ rằng việc vệ sinh thùng thường xuyên bằng máy tiệt trùng có thể làm giảm tuổi thọ của thùng đi đáng kể.

4. Đặt thùng gỗ sồi ngâm rượu ở vị trí thích hợp

Vị trí đặt thùng ngâm rượu gỗ sồi của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định tuổi thọ của nó. Tốt nhất bạn nên bảo quản trong môi trường thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Nếu nơi bạn đặt thùng ở một nơi quá khô, bạn nên lau thùng bằng khăn ướt nhẹ ít nhất một lần trong một tuần để giữ độ ẩm cho thùng. Nếu nơi bạn đặt thùng khô quá, thùng sẽ bị mất nước và sảy ra tình trạng vỡ nứt.

Thùng gỗ sồi ngâm rượu 20L đặt phòng khách
Thùng gỗ sồi ngâm rượu 20L đặt phòng khách

5. Lưu ý khi sử dụng thùng gỗ sồi ngâm rượu

  • Khi để nước đầy sang một bên để cất giữ, bạn nên kiểm tra nó. Bắt đầu sau một vài ngày hoặc một tuần. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn không bị mất nhiều nước bay hơi và thùng giữ được nước trong thời gian dài.
  • Bạn không bao giờ được giữ thùng rượu gỗ sồi trong môi trường lạnh nhân tạo vì nó sẽ làm cho các thanh gỗ của thùng co lại dẫn đến rò rỉ. Bảo dưỡng thùng là điều không thể thiếu trước khi sử dụng lần đầu tiên. Nó cho phép các thanh của thùng phồng lên đúng cách mà không có rò rỉ.
  • Nước rất nóng là giải pháp lý tưởng để đóng rắn thùng. Trong trường hợp, bạn đang chữa lại nó, hãy chọn nước sôi.
  • Tuổi thọ của thùng chưa kết thúc trong trường hợp nó đột nhiên bắt đầu bị rò rỉ. Một lượng nhỏ sáp thùng là tất cả những gì bạn cần để sửa nó. Các vết nứt và rò rỉ nhỏ có thể được cố định bằng sáp thùng một cách dễ dàng. Phương pháp này cũng khá bền cho đến khi bạn để thùng khô trở lại trong một thời gian dài.
  • Một cách hiệu quả để tối đa hóa tuổi thọ của thùng gỗ sồi là luôn giữ thùng chứa đầy một số loại chất lỏng. Nếu bạn không phải là người yêu thích rượu mạnh, nước có thể phục vụ mục đích này cho bạn cho đến khi bạn sẵn sàng với mẻ rượu tiếp theo được cất vào thùng.
  • Một cách khác để giữ cho rượu ngâm của bạn có hương vị tuyệt vời là xoay thùng gỗ sồi theo định kỳ. Điều này sẽ đảm bảo rằng tất cả các bộ phận bên trong của thùng được ngậm nước đồng đều.
Thùng gỗ sồi ngâm rượu các loại từ 5L - 300L
Thùng gỗ sồi ngâm rượu các loại từ 5L – 300L

Vì vậy, đây là 5 cách để sử dụng và bảo quản các thùng gỗ sồi ngâm rượu chuẩn. Không quan trọng bạn sở hữu thùng cũ hay thùng mới, công sức bỏ ra để bảo trì là như nhau. Ngay cả một thùng rượu duy nhất cũng đòi hỏi một sự chú ý đáng kể, mà bất kỳ người yêu rượu chính hiệu nào cũng sẽ vui vẻ để tâm đến nó.

Để được tư vấn kĩ càng và đặt mua sản phẩm chuẩn nhất, xin vui lòng liên hệ cơ sở sản xuất thùng rượu gỗ sồi Hoàng Gia theo Hotline: 0941 9 00000 hoặc 0961 92 1111. Ngoài thùng gỗ sồi ngâm rượu giá rẻ ra, chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm khác như : Thùng gỗ trang trí, Bồn tắm gỗ pơ mu, chậu ngâm chân bằng gỗ…. Mời quý khách truy cập cửa hàng để tham khảo.

Xin cảm ơn!