7 bước để hoàn thiện một thùng gỗ đựng rượu

Cơ sở sản xuất thùng gỗ Hoàng Gia đang là đơn vị cung cấp thùng gỗ đựng rượu uy tín và chất lượng nhất trên thị trường với rất nhiều chi nhánh trên toàn quốc. Hôm nay chúng ta sẽ cùng mục sở thị tận mắt cơ sở sản xuất cũng như quá trình sản xuất rất tỉ mỉ, chi tiết một thùng rượu gỗ sồi – Thứ mà bạn thấy thường nhật trong quán quan bar, quán rượu trên phố. Đi thôi nào!

Quy trình thu hoạch và chế biến gỗ sồi

Cơ sở sản xuất thùng rượu gỗ sồi Hoàng Gia tự hào là cơ sở chuyên cung cấp và phân phối những sản phẩm từ gỗ cao cấp, đảm bảo mang đến cho bạn những sản phẩm đồ gỗ chất lượng nhất. Thùng gỗ đựng rượu tại cơ sở của chúng tôi được làm từ gỗ sồi trắng nhập khẩu Nga 100%.

Những cây gỗ sồi trắng cần ít nhất 90 năm để phát triển trước khi có thể được thu hoạch và được gửi đến nhà máy sơ chế. Tại đây những cây sồi sẽ được cắt thành những tấm ván dài, hẹp được gọi là những thanh gỗ. Sau đó những thanh gỗ này được xếp chồng lên nhau khoảng 24 tháng và được xuất khẩu.

Sau khi nhập khẩu gỗ sồi trắng, chúng tôi tiến hành phơi khô ở một mức độ đạt tiêu chuẩn để giảm bớt các đặc tính không mong muốn của chất tannin thô, xanh và khắc nghiệt có trong gỗ sồi để tạo ra mùi thơm và hương vị mong muốn. Với tannin mềm hơn sẽ bổ sung hương vị tuyệt vời cho rượu khi được ngâm ủ. Quá trình phơi khô và chế biến này cũng giúp cho gỗ có độ dẻo và có thể được đúc thành thùng mà không bị vỡ vụn.

Các bước sản xuất thùng gỗ đựng rượu

Bước 1: Lựa chọn thanh gỗ kĩ càng

Các thanh gỗ làm thùng gỗ đựng rượu được lựa chọn một cách kĩ càng. Từng mắt gỗ, vết chảy nhựa cây, khía lỗ sâu và cả hoa văn trên thanh gỗ đều được xem xét và lựa chọn một cách tỉ mỉ nhằm đạt tiêu chuẩn cao.

Đột nhập cơ sở sản xuất thùng gỗ đựng rượu Hoàng Gia

Bước 2: Tiến hành uốn khung

Mỗi thùng gỗ đựng rượu đều có 32 cọc (thanh gỗ) được xắp xếp cần thận, theo một khuôn mẫu nhất định. Việc xắp xếp thanh gỗ là một điều khó khăn cần sự khéo léo và tỉ mỉ. Bởi vì những thanh gỗ đều có độ rộng khác nhau và thùng không được xuất hiện bất kì khoảng trống nào.

Đột nhập cơ sở sản xuất thùng gỗ đựng rượu Hoàng Gia

Bước 3: Uốn thành hình dạng thùng

Bước tiếp theo là uốn các thanh gỗ và không làm nứt gỗ. Để làm được điều này cần sự cẩn thận, khéo léo. Mỗi thùng được làm ấm trên ngọn lửa trần để tăng độ dẻo của thanh gỗ. Khi bên ngoài của thùng đạt đến 150°C, các đai tạm thời được đặt lên thùng bằng máy thủy lực để ép thùng thành hình.

Đột nhập cơ sở sản xuất thùng gỗ đựng rượu Hoàng Gia

Bước 4: Đốt nướng bên trong thùng gỗ sồi

Sau khi uốn và định hình được thùng gỗ đựng rượu này, bước tiếp theo là đốt lửa bên trong ruột thùng. Việc đốt bên trong thùng cần được đảm bảo theo độ tiêu chuẩn nhất định. Mất khoảng thời gian 40 phút để có thể hoàn thành bước này. Khi đốt lửa bên trong thùng gỗ sồi. Đường tự nhiên có trong gỗ sồi sẽ được kết tinh, giải phóng mùi thơm đặc biệt.

Đột nhập cơ sở sản xuất thùng gỗ đựng rượu Hoàng Gia

Bước 5: Thêm nắp đầu thùng

Sau khi các thùng mới được đốt qua một vòng kiểm tra chất lượng khác, chúng được đóng nắp bằng các đầu thùng tròn – cũng được làm bằng gỗ sồi trắng Nga và được giữ với nhau bằng áp suất. (Hoàn toàn không sử dụng keo, sáp hay hóa chất).

Đột nhập cơ sở sản xuất thùng gỗ đựng rượu Hoàng Gia

Bước 6: Tháo các đai cố định và đánh mịn

Những chiếc đai tạm thời xung quanh bụng thùng được loại bỏ. Nhưng trước khi những chiếc đai inox sáng bóng được đặt vào. Bên ngoài của thùng được chà nhám xuống, tạo ra một lớp hoàn thiện nguyên sơ và mịn. Sau khi chà nhám, các đai inox cao cấp cuối cùng được đặt vào và đóng đinh.

Đột nhập cơ sở sản xuất thùng gỗ đựng rượu Hoàng Gia

Bước 7: Hoàn thiện

Mỗi thùng gỗ đựng rượu thành phẩm đều được gắn nhãn hiệu bằng sắt với biểu tượng của Hoàng Gia và được chà nhám lần cuối để loại bỏ các vết xước cuối cùng trước khi được đưa ra thị trường.

Đột nhập cơ sở sản xuất thùng gỗ đựng rượu Hoàng Gia

Như vậy trên đây là từng bước sản xuất thùng gỗ đựng rượu bằng gỗ sồi. Nếu bạn đang có nhu cầu mua cho mình những thùng gỗ đựng rượu. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm thùng rượu gỗ sồi đầy đủ kích thước từ 20L, 30L, 50L, 100L, 200L, 300L. Đảm bảo chất lượng tốt nhất đến khách hàng.

Xem thêm: Bồn tắm gỗ tự nhiên tại Hà Nội